topbar
In album cưới dưới dạng tạp chí

In album cưới dưới dạng tạp chí

06/04/2016

In album cưới dạng tạp chí

Mình là Ngọc Trang, mình đang băn khoăn không biết nên in ảnh theo dạng album thông thường, in trên gỗ, hay in album ảnh cưới theo dạng tạp chí, in trên giấy mỏng. Mình thấy loại tạp chí thì nhẹ nhàng, tiện lợi hơn. Hy vọng mọi người có thể chia sẻ lời khuyên với mình.

p

Một cuốn album theo dạng tạp chí có thể dày 30, 50 hay 100 trang tùy theo số lượng ảnh và yêu cầu của cô dâu, chú rể. Ảnh: Friday Studio.

Nhiều bạn trẻ khi chụp ảnh cưới cũng nghĩ tới việc lựa chọn phong cách in album. Ở các studio, hàng in ảnh vẫn thường đưa ra mẫu album bằng bìa da, bìa gỗ, bên trong các trang ảnh cũng bằng gỗ hoặc nhựa.

Ưu điểm của loại album này là lưu giữ được lâu, tuy nhiên nhược điểm lại cồng kềnh, nặng nề nên khó mang đi lại. Nhiều cô dâu, chú rể cũng chia sẻ, họ chỉ xem album vào đúng dịp hôn lễ, rồi sau đó quyển album được cất kỹ trong nhà, phải vài năm mới đem ra "phủi bụi" một lần. Giá cả của album truyền thống cũng không rẻ, từ 2 triệu tới 5 triệu đồng.

p

Mỗi loại album đều lưu giữ tình yêu và niềm hạnh phúc của cô dâu, chú rể. Ảnh:Friday Studio.

Hiện nay, có một dạng album ảnh cưới nhẹ và mỏng hơn, được in như kiểu tạp chí (các nhiếp ảnh gia nước ngoài thường gọi là photobook). Bạn có thể chọn in photobook có bìa cứng để tránh bị quăn, nhàu, bên trong, các trang ảnh được in trên giấy dày.

Ưu điểm của loại album này là mỏng, nhẹ, có thể mang đi như một quyển báo thông thường tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của nó là không lưu giữ được lâu như dạng album thường. Một số người cho rằng, photobook chỉ giữ được từ 5 - 10 năm.

p

Cuốn album được thực hiện như một phóng sự về ngày cưới. Ảnh: Friday Studio.

Nhược điểm thứ hai là khi bạn trưng bày quyển sách ảnh tại đám cưới, bạn bè, khách khứa sẽ lật xem nhiều, cũng dễ gây quăn, nhàu giấy. Vì vậy, kinh nghiệm là bạn nên in 2 cuốn giống hệt nhau, một cuốn để "khoe" cùng bạn bè, một cuốn khác cất tại nhà để thỉnh thoảng lật giở ra xem.

Nhiều cô dâu chú rể cầu kỳ còn tự dàn trang, thiết kế rồi đặt in ở Mỹ, sau đó mới chuyển về Việt Nam. Nhưng hiện nay, trong nước cũng có dịch vụ in sách ảnh, lại rẻ hơn khi mang đi in ở nước ngoài tới 3-4 lần, chất lượng sản phẩm cũng đảm bảo nên ngày càng nhiều người lựa chọn in album cưới dạng tạp chí.

p

Bạn có thể in photobook bằng bìa cứng để giữ được lâu. Ảnh: Friday Studio.

Bạn có thể tìm các công ty in như Pixbox, Inpress ở Hà Nội hay Lâm Thịnh, PhotobookSaigon ở TP HCM để thực hiện album photobook của mình. Tại đây, các nhà thiết kế có thể dàn trang, chỉnh sửa ảnh cho bạn hoặc bạn có thể biên tập ảnh theo ý mình rồi gửi đến in. Giá cho mỗi quyển album dạng photobook tối thiểu từ 500 nghìn đồng đến 4-5 triệu đồng tùy theo số trang và yêu cầu của mỗi khách hàng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0912292412