topbar
Apple hiểu nhiếp ảnh - bí quyết thành công của iPhone

Apple hiểu nhiếp ảnh - bí quyết thành công của iPhone

06/04/2016
shot-7148-1441101953.jpg

Apple luôn nhấn mạnh tính năng chụp ảnh trên iPhone. 

Apple đổi tên giao dịch công ty vào năm 2007 khi cắt giảm chữ Computer(máy tính) và chỉ đơn thuần là Apple, Inc. Đây là tiền đề để hãng ra mắt iPhone và thâm nhập sâu vào thị trường di động với iPad sau này ngoài các dòng máy tính truyền thống là iMac và MacBook. Tuy nhiên, dưới cái nhìn của Allen Murabayashi, đồng sáng lập của trang mua bán ảnh chuyên nghiệp PhotoShelter, Apple lại là công ty quan trọng bậc nhất trong ngành công nghiệp máy ảnh hiện nay. 

"Một trong những điều mà Apple hiểu nhất là nhiếp ảnh", Murabayashi bắt đầu bằng câu nói từ một người bạn mà ông tâm đắc. Cái cách mà iPhone thay đổi và chiều chuộng người dùng khá giống điều Kodak từng thực hiện khi giới thiệu máy ảnh phim bằng slogan "Bạn nhấn nút, chúng tôi làm phần còn lại". Trải qua quãng thời gian hơn 115 năm, người tiêu dùng vẫn muốn như vậy, sự đơn giản trong cách sử dụng. 

cac-8923-1441101953.jpg

"Bạn nhấn nút, chúng tôi làm phần còn lại", slogan của Kodak khi lần đầu giới thiệu máy ảnh phim. 

Ngành công nghiệp máy ảnh đang đi xuống thấy rõ nhưng đây không phải là biểu hiện từ nền kinh tế chậm phát triển và càng không phải đến từ việc người dùng đã chán chụp ảnh. Máy ảnh truyền thống dần mất đi yếu tố thú vị, dễ sử dụng và điều đó lại đang được chuyển dần sang smartphone. Với iPhone, chụp ảnh không chỉ là sự đơn giản mà còn là những thú vị khi được chia sẻ trong cả một hệ sinh thái, mạng xã hội. Ở thời đại ngày nay, chia sẻ hình ảnh là nơi niềm vui bắt nguồn cho hầu hết mọi người dù phần lớn trong số họ không phải là nhiếp ảnh gia. 

Vậy tại sao lại nhắc đến iPhone với iOS mà không phải là Android? "Android có nhiều ứng dụng nhưng hệ sinh thái chỉ đơn giản là không gọn gàng. Việc tùy chỉnh trên mỗi model lại càng làm thêm sự rối rắm khi đến với người dùng", Allen Murabayashi nhận xét. 

Điện thoại di động cũng đang mang đến một làn sóng mới, một định nghĩa mới về nhiếp ảnh khi đơn giản chỉ là trả lời câu hỏi "Bạn đang làm gì?" bằng ảnh thay vì bằng những dòng văn bản. 

Năm 2014, iPhone là thương hiệu máy ảnh phổ biến thứ hai trên trang chia sẻ ảnh trực tuyến Flickr và iPhone 5 chính là máy ảnh phổ biến nhất. Apple cũng thường xuyên xây dựng các chiến dịch quảng cáo iPhone mà ở đó tính năng chụp ảnh luôn được xếp hàng đầu. Các phần mềm chia sẻ, chỉnh sửa ảnh cũng luốn dẫn đần về số lượt tải trên App Store. Apple hiểu nhiếp ảnh và nhiếp ảnh cũng là một trong những lý do nâng bước thành công cho Apple. 

iphone-9661-1441101953.jpg

iPhone mang đến sự đơn giản và thú vị khi chụp ảnh. 

Trong thế giới của Apple, không có các tùy chỉnh mang tính chuyên nghiệp mà tất cả đều được xử lý tự động. Nếu ánh sáng phức tạp, iPhone tự động bật HDR. Nếu người dùng không thích độ sáng tối mặc định, chỉ cần kéo tay trên màn hình để thay đổi. Và khi cần phong cách hóa hình ảnh vừa chụp, có rất nhiều phần mềm dễ dùng không kém như Instagram, VSCO Camera....

Ảnh chụp từ iPhone có thể thua kém một vài smartphone cao cấp hàng đầu khác ở một số tình huống nhất định nhưng luôn đảm bảo tính chân thực và rất dễ sử dụng. Nhiều nhà sản xuất đi tìm sự độc đáo bằng cách làm phức tạp vấn đề còn Apple ngược lại, tìm độc đáo trong sự tối giản. 

Nguồn :Tuấn Hưng(sohoa.net)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0912292412